
”เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เปิดใจ ช่วงเวลานี้ ต้องเป็นเวลาลุ้นทองโอลิมปิก โตเกียว 2020 แต่ต้องเลื่อนไปแข่งปีหน้า ไม่อย่างนั้นในช่วงเวลานี้ จะกำลังแข่งโตเกียวเกมส์ อย่างไรก็ดี จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก มองอีกมุม เป็นเรื่องดีทำให้เจ้าตัวสะสางเรื่องเรียนได้เรียบร้อย จนจบปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว จากนี้ไป เดินเครื่องฝึกซ้อมเต็มสูบ ไม่ต้องมากังวลเรื่องอื่นแต่อย่างใด
”เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก ริโอ 2016 ซึ่งรั้งอันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง อยู่ในเวลานี้ เปิดเผยว่า เดิมทีช่วงเวลานี้ จะต้องแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ”โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้ว แต่รู้สึกแปลกๆ ที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับการรอคอยต่อไปอีก 1 ปี เนื่องจากโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ต้องเลื่อนออกไป เพราะปัญหาไวรัสโควิด-19
โดยตามโปรแกรมเดิม เทควันโดจะเป็นชนิดกีฬาแรกของไทย ที่จะได้ลุ้นเหรียญทอง โดยพาณิภัคจะลงแข่งขันเป็นคนแรกของไทยด้วย แต่ทว่าโอลิมปิกถูกเลื่อนออกไปเป็น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. -8 ส.ค. ปี 2021 แทน ทำให้ ”เทนนิส” กล่าวว่า ตนเขียนไว้บนปฏิทินเฝ้ารอ ว่าเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นกำหนดที่จะต้องขึ้นชั่งน้ำหนัก และตามโปรแกรมในพิกัด 49 กก. จะต้องแข่งขันวันที่ 25 ก.ค. ซึ่งเป็นวันที่ตนเฝ้ารอมาทั้งชีวิต แต่เวลานี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ผิดแผนไปหมด เราต้องเจอกับการรอคอยออกไปอีก 1 ปี ซึ่งถือว่ายากลำบากทีเดียวกับการที่จะบอกตัวเองให้สู้ต่อไปอีก 365 วันกว่าที่โอลิมปิกเกมส์จะไปแข่งในปี 2021
”อย่างไรก็ตาม ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง ตัวหนูเองก็อาจจะต้องดร็อปเรียน ถ้าโอลิมปิกเกมส์ไม่เลื่อน เพราะโมเมนต์ของชีวิตคือโอลิมปิกเกมส์ เราเลือกกีฬาเป็นอันดับ 1 เพราะทุ่มเททุกอย่างมาทั้งชีวิต แต่พอแผนต้องเลื่อนออกไป ก็ทำให้หนูได้มีเวลาสำหรับการเรียน เพื่อสะสางวิชาที่ยังติดอยู่จนตอนนี้เรียนจบปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว มองในแง่ดีถ้า โอลิมปิกเกมส์ไม่ขยับไป หนูเองอาจจะเรียนไม่จบปีนี้ และก็เป็นเรื่องดีที่ทำให้ในอีก 1 ปี นับจากนี้ เราจะโฟกัสเรื่องการฝึกซ้อมเพื่อโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้าได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเรียนอีกแล้ว” พาณิภัค กล่าว
Add friend ที่ @Siamsport
